แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - soda

Pages: [1]
1

หาดชมดาว คือแนวหาดหิน แก่งหิน อันกว้างใหญ่ ที่ทอดตัวยาวหลายร้อยเมตรบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขง และจะโผล่ขึ้นมาให้เห็นในช่วงน้ำลด แต่เพราะโดนแรงน้ำวนกัดเซาะ จึงเกิดเป็นประติมากรรมหินรูปทรงแปลกตา รวมถึงมีริ้วลายหินแตกต่างกันไป
จุดไฮไลท์ที่สวยที่สุดของหาดชมดาว เป็นลักษณะผาหินสูง เว้าแหว่งยาวคล้ายช่องแคบ มีสายน้ำไหลผ่าน และมีก้อนหินเล็กๆ กลางน้ำ ที่สามารถลงไปยืนถ่ายรูปสวยๆ โพสท่าเท่ๆ แบบไม่ซ้ำใครได้ด้วย

ufa356
สำหรับงานพาแลง เป็นประเพณีที่นิยมจัดกันในหมู่คนไทยในอดีตที่ได้อพยพมาจากฝั่งซ้ายของแม่น้ำโขง จุดประสงค์ก็เพื่อให้สมาชิกในครอบครัว หรือคนในหมู่บ้านมาร่วมรับประทานอาหารเย็นพร้อมกัน ซึ่งคำว่า พา หมายถึง สำรับกับข้าว ส่วนคำว่า แลง หมายถึง ตอนเย็น นั่นเอง

2
Travel for life trip by golfreeze / ดอยหลวงเชียงดาว
« on: มีนาคม 14, 2020, 01:15:41 PM »
i99bets

ลองรวมตัวแก๊งเพื่อนไปเดินขึ้น ดอยหลวงเชียงดาว และกางเต็นท์นอนพักผ่อนสักคืนดูดีไหม แล้วเพื่อนๆ จะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติหลากชนิด สัตว์ป่าต่างๆ ส่วนในตอนกลางคืนจะได้เห็นความสวยงามของดวงดาวเต็มท้องฟ้า ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกที่ลอยคลุมผืนป่า บอกเลยว่า มาเที่ยวเชียงใหม่ ต้องไม่พลาดดอยหลวงเชียงดาว!

3


ทางเดินที่ออกแบบมาให้ดูคล้ายหอคอยนี้สร้างขึ้นในประเทศเดนมาร์ก โดยบริษัทสถาปนิก EFFEKT การออกแบบของที่นี่เป็นการสร้างสรรค์ทางเดินขึ้นเพื่อพานักปีนเขา หรือนักเล่นอินสตาแกรมทั้งหลาย ไปสัมผัสกับความสูงสุดท้าทายรูปแบบใหม่ที่สร้างขึ้นโดยไม่รบกวนสิ่งแวดล้อม
ทางเดินนี้มีความสูง 45 เมตร มีการออกแบบให้เป็นทรงนาฬิกาทราย ประกอบด้วยทางลาดภายในระยะทางกว่า 600 เมตร
ผู้ที่มาเยือนจะได้สัมผัสบรรยากาศของพื้นป่าผ่านทิวทัศน์ยอดเขาด้วยมุมมอง 360 องศาของภูมิประเทศที่เป็นเนินเขาซึ่งมีลักษณะเฉพาะสำหรับภูมิภาคนี้ โดยโครงการนี้มีกำหนดที่จะสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2018

4
จ้างสถาปนิก

โอกาสน้อยมากทีเดียวที่คุณจะผ่านการสร้างบ้านที่ไม่เกิดปัญหาโดยไม่พึ่งมืออาชีพ ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจจะต้องการใครซักคนที่มาควบคุมการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นการแบ่งสัดส่วนงบประมาณมาจ้างสถาปนิกฝีมือดีก็เป็นการซื้อทั้งความมืออาชีพ ประสบการณ์ ความสบายใจ อีกทั้งยังมีไอเดียที่พวกเขาสามารถนำไปต่อยอดสู่ความเป็นจริงและคำแนะนำในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจคิดไม่ถึงหรือไม่เคยรู้เลยอีกด้วย

เลือกดีไซน์ที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

บ้านแบบต่างๆ ก็มีค่าใช้จ่ายมากน้อยแตกต่างกันออกไป ยิ่งแบบที่ยาก ซับซ้อน หรือมีการใช้วัสดุที่มีราคาแพง ติดตั้งยาก ก็ต้องลงเม็ดเงินมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณควรกำหนดงบประมาณให้แน่ชัด และคุยกับผู้ออกแบบ ผู้รับงานก่อสร้าง เพื่อหาข้อตกลง รูปแบบที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณให้มากที่สุด พยายามอย่าคาดหวังสิ่งที่เกินตัวเพราะเมื่องบประมาณบานปลาย ก็มักจะมีปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วยอย่างแน่นอน

คำนึงถึงภูมิประเทศ

พิจารณาให้ถี่ถ้วนเกี่ยวกับลักษณะของที่ดิน ภูมิประเทศ สิ่งแวดล้อมของบ้าน เพื่อจะได้นำไปต่อยอดถึงการลงรากฐาน วางท่อต่างๆ ทิศของบ้าน วิวทิวทัศน์ที่จะได้เห็น และทิศทางลมที่ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย

คำนึงถึงไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์ของคุณจะส่งผลถึงการออกแบบบ้าน อย่าลืมเปิดเผยถึงความชอบ สิ่งแวดล้อมแบบที่จะทำให้คุณสบายใจ ฟังก์ชั่นที่จำเป็น แก่ผู้ออกแบบ เพราะคุณจะรู้จักลักษณะนิสัยของตัวเองและครอบครัวได้มากที่สุด ซึ่งข้อแตกต่างเหล่านี้จะทำให้บ้านไม่ใช่แค่สวยงามดีพอ แต่ยังพอดีเพื่อการอยู่อาศัย ใช้ชีวิตของคุณโดยเฉพาะ

5
1. แต่งคิ้วให้เป็นทรง
เมื่อใบหน้าไร้เมคอัพ คิ้วจะกลายเป็นส่วนที่ดึงดูดสายตาของคนรอบข้าง ดังนั้นคุณควรจัดแต่งคิ้วให้เป็นทรง หากคุณมีคิ้วบาง ให้คุณผสมน้ำมันละหุ่งกับวิตามินเอ แล้วนำมาทาที่คิ้วทุกวัน หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ คุณจะพบว่าคิ้วหนาขึ้นจนน่าตกใจ

2. เน้นดวงตา
คุณสามารถทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นโดยใช้ที่ดัดขนตา หากใต้ดวงตามีรอยคล้ำ ทั้งๆ ที่คุณไม่ได้นอนดึก คุณคงต้องหันกลับมาพิจารณาอาหารที่ทาน เพราะรอยคล้ำสามารถเกิดได้จากการที่ร่างกายขาดวิตามินบีและธาตุเหล็ก นอกจากคุณจะทานอาหารที่มีสารอาหารดังกล่าวเพิ่มขึ้นแล้ว ให้คุณใช้อายครีมที่เป็นสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือสูตรที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรือคุณอาจนำมิ้นต์หรือชาเขียวมาประคบที่ดวงตาก็ได้ค่ะ

3. ดูแลฟันให้ขาวสะอาด
การมีรอยยิ้มที่สดใสสามารถทำให้คุณดูดีขึ้นอีกเป็นทวีคูณ ซึ่งการมีฟันที่ขาวสะอาดจะทำให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้ให้คุณใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง โดยเฉพาะหลังจากที่ดื่มกาแฟหรือไวน์ แต่หากฟันตามธรรมชาติของคุณเป็นสีเทาหรือสีเหลือง คุณอาจใช้วิธีฟอกฟัน โดยไปทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญ หรือเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ

4. บำรุงริมฝีปาก
สารอาหาร ความชุ่มชื้น และการขัดผิว ไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับใบหน้าเท่านั้น แต่มันยังสำคัญสำหรับริมฝีปากเช่นกัน อย่างไรก็ดี ให้คุณใช้ลิปบาล์ม หรือน้ำมันธรรมชาติบำรุงริมฝีปาก และใช้แปรงสีฟันที่มีขนนุ่ม หรือปลายนิ้วขัดริมฝีปากสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

5. ดูแลผม
การมีเส้นผมที่ย้อมสีไม่สม่ำเสมอ หรือไม่เป็นทรงสวย จะยิ่งทำให้ใบหน้าที่ไร้เมคอัพดูโทรมมากกว่าเดิม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรตัดแต่งทรงผมให้เข้ากับใบหน้า และย้อมสีให้สม่ำเสมอทั้งศีรษะ รวมถึงตัดผมแตกปลายออกเป็นประจำ และอย่าใช้อุปกรณ์ทำผมที่ร้อนจนเกินไป อย่างไรก็ดี คุณอาจเพิ่มความเงางามให้เส้นผมโดยใช้น้ำมันมะพร้าวมาช่วยอีกแรง

6. ใช้ครีมกันแดด
รังสียูวีเป็นตัวการที่ทำให้ริ้วรอย และปัญหาผิวต่างๆ มาเยือนใบหน้าสวยๆ ของคุณก่อนวัยอันควร นอกจากนี้มันยังนำไปสู่การเกิดโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นคุณควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อยืดอายุให้ผิวดูอ่อนเยาว์นานขึ้น หากผิวสวยไร้ริ้วรอยหรือจุดด่างดำ คราวนี้คุณก็สามารถเผยหน้าสดได้อย่างมั่นใจ

7. นอนให้เพียงพอ
การนอนให้เพียงพออย่างน้อย 7- 9 ชั่วโมง ถือเป็นเรื่องจำเป็นต่อการมีผิวสวย และการมีสุขภาพโดยรวมที่ดี หากเป็นไปได้ คุณควรเข้านอนก่อน 23.00 น. เพราะหลังจากเที่ยงคืน ร่างกายจะเริ่มหลั่งฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยให้เรามีสุขภาพผิวดีอย่าง  เมลาโทนิน นอกจากนี้คุณควรนอนหงายหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัย

8. ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
มีงานวิจัยยืนยันถึงความเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างสภาพผิวและอาหารที่เราเลือกทาน ทั้งนี้หากคุณอยากมีผิวสวย ให้คุณหมั่นทานอาหารจำพวกปลาทะเลที่มีไขมันสูง น้ำมันพืช เมล็ดพันธุ์ และถั่ว เพราะมันเป็นแหล่งของกรดไขมัน วิตามินอี และแคโรทีน ซึ่งถือเป็นอาวุธสำคัญที่ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ

การปล่อยให้ใบหน้าพักจากเครื่องสำอาง ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผิว แต่หากคุณไม่มั่นใจกับหน้าสดของตัวเอง การทำตามวิธีที่เราแนะนำข้างต้นก็จะช่วยให้คุณยังคงดูดีโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางค่ะ

6
บาคาร่า


ทำรู้จักกับกล้วย
กล้วยเป็นไม้ล้มลุก ลำต้นอยู่ใต้ดิน และเป็นพืชที่มีอายุยาวนานหลายปี ไม่ชอบพื้นที่ที่มีน้ำขัง และสามารถขยายพันธุ์ด้วยการแตกหน่อหรือการใช้เมล็ด กล้วยอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและโภชนาการ โดยใน 1 ผล จะให้พลังงานประมาณ 105 แคลอรี่ มีวิตามินบี 6วิตามินซีโพแทสเซียมธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส และใยอาหารสูง กล้วยดิบๆ หรือที่ไม่สุกดีนั้นจะมีแป้งอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วยให้รู้สึกอิ่มและลดความอยากอาหาร แต่เมื่อเริ่มสุกงอม แป้งเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาลแทน ..
 
     กล้วยหอม
รู้ไหมว่า กล้วยหอมสามารถช่วยเลิกบุหรี่ได้ด้วย นั่นเพราะวิตามินบี 6 บี 12 โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่มีอยู่มาก มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการขาดสารนิโคตินได้อย่างรวดเร็ว หรือพูดง่ายๆ ว่าช่วยลดอาการเหวี่ยง อารมณ์หงุดหงิดและฉุนเฉียวจากการขาดบุหรี่ได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้สาวๆ ที่ต้องเผชิญกับอาการก่อนมีประจำเดือน ซึ่งส่งผลให้รู้สึกหงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน ปวดท้อง ปวดหัว ก็สามารถรับประทานกล้วยหอมเพื่อช่วยลดอาการเหล่านี้ได้เช่นกัน
   
Pages: [1]