Author Topic: อายุจะ 25 แล้ว อยากจะเริ่มดูแลสุขภาพ  (Read 1317 times)

cheseco123

  • Newbie
  • *
  • Posts: 1
    • View Profile
อีก 3-4 เดือนนี้ อายุเราก็จะย่าง 25 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้รู้สึกร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยดี สิ่งที่เปลี่ยน
แทงบอลชุด
1. สิวที่เมื่อก่อนหน้าใส ผิวสวย ตอนนี้มีสิวอักเสบขึ้นเต็มหน้าเลย (ขึ้นช่วงแก้มสองข้างและหน้าผากค่ะ) เป็นสิวอักเสบไม่มีหัว บางคนบอกว่าเราแพ้ครีม หรือเครื่องสำอางค์ ลองหยุดใช้ทุกอย่างแล้วก็ยังไม่หาย (เราใช้หลายยี่ห้อ) เลยหาสาเหตุไม่เจอว่าแพ้อะไร หาในเน็ตเค้าว่าลักษณะแบบนี้เหมือนแพ้สเตียรอย เราก็ไม่แน่ใจ เพราะเคยไปหาที่คลินิคผิวหนังเค้าฉีดสิวให้ ไปหลายครั้งและเราเห็นไม่ดีขึ้นเลยเลิกไป (ตอนนี้ใช้แพนไปได้ 1 อาทิตย์แล้วหลังจากเลิกใช้มา 4 ปี กำลังรอดูอาการ) แต่พวกญาติผู้ใหญ่ก็บอกว่าเป็นที่ระบบภายใน พวกเลือด หรือเกี่ยวกับอาหารการกิน เราเลยอยากรู้ว่าเกี่ยวกันไหม ถ้าเกี่ยวเราควรงดกินอาหารประเภทใด และควรกินประเภทใด (ขอเมนูหาง่าย ๆ ราคาไม่แพง)

2.เราอยากจะรักษาสุขภาพโดยอาหารทุกมื้อของเราอยากกินแต่ของดี ๆ ที่มีประโยชน์ แต่เราไม่อยากกินของแพง ๆ ใครมีเมนูอะไรแนะนำได้บ้างค่ะ และเราชอบกินของหวานมาก (แต่เราไม่อ้วน ส่วนบนเล็กค่ะ เอว 23  แต่สะโพกใหญ่ 35 นิ้วค่ะ) เราควรเลิกของหวานไหม

3. ระบบการขับถ่ายของเรา ไม่ถ่ายทุกวันและไม่เป็นเวลาเลยค่ะ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ บางครั้งเราก็ 2-3 วันถ่ายครั้งและไม่เคยถ่ายช่วงเช้าเลย มีแต่ช่วงเย็น ๆ ค่ะ เรากลัวมีผลในระยะยาว ตอนแก่ตัวไปอ่ะค่ะ แบบพวกเป็นมะเร็งลำไส้ (คิดมากไปป่าว) เห็นคนอื่นเค้าถ่ายตอนเช้าทุกวัน เราอยากทำได้แบบนั้นบ้าง

4. เวลาทำอะไรดูเหมือนร่างกายจะเหนื่อยง่ายขึ้น อยากออกกำลังกาย แต่ตื่นไปทำงาน 05.15 และกลับกว่าจะถึงบ้าน 18.30 ไม่รู้จะออกกำลังกายช่วงไหนดี และออกที่ไหนดีค่ะ ออกในห้องได้ไหมค่ะ แต่ห้องอับมากมีหน้าต่างแต่ 2 บาน ออกกำลังกายในห้องทีไรหายใจไม่ออกทุกทีเลย (สิ่งที่ชอบที่สุดคือเต้น และแอโรบิคค่ะ)

ไม่รู้ว่าตอนนี้เรากังวลเรื่องสุขภาพมากไปหรือเปล่า หรือสิ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่ควรจะทำตั้งนานแล้ว รบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อน ๆ ผู้ใจดีหน่อยนะคะ  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ^^