Diary LifeKnowledges

คอร์สอบรมการใช้งาน-linux-ให้กับทหารเรือ

August 27, 2016 0 comments

คอร์สอบรมการใช้งาน Linux ให้กับทหารเรือ สนามบินอู่ตะเภา ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ผม และพี่ดวง แห่ง Make IT EC มีโอกาสได้เข้าไปอบรมความรู้เรื่องการใช้งาน Linux ให้กับทางพี่ๆ ทหารเรือ ที่ดูแลระบบ IT ของทางสนามบินอู่ตะเภามาครับ พี่ๆที่นี่ตั้งใจเรียนมาก ก็สอนกันตั้งแต่ Basic เลย จนถึงการประยุกต์ใช้ command line เพื่อตรวจสอบ ตรวจเชคกับระบบเบื้องต้น ก็สนุกไปอีกแบบครับ ได้ถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจ…

Diary Lifeงานเพลง-แต่งเพลง

คอนเสริต์ดีดี-play-sing-and-say-with-tree-chayadej-31-july-2016

August 1, 2016 0 comments

คอนเสริต์ดีดี-play-sing-and-say-with-tree-chayadej-31-july-2016 จะมีสักกี่เพลงที่ผมชอบและฟังมาเกือบ 10 กว่าปี บางเพลงเปิดซ้ำ ฟังแล้วฟังอีก ฮ่าๆ ผมได้ฟังงานเพลงของพี่โอ๋-ธีร์-ไชยเดช เพลงแรกคือเพลง 20202 ซึ่งตอนนั้นพี่โอ๋แต่งไว้ให้กับ พี่โจ้ วง PAUSE รู้สึกว่าชอบเสียงกีต้าร์ และเรื่องราวของพี่เขา จนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเล่นกีต้าร์ ตั้งแต่นั้นมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันครับ ตอนนั้นกีต้าร์ตัวแรกที่ซื้อเลยคือ Yamaha F210 , สำหรับงานเพลงของพี่โอ๋ ที่ชื่นชอบก็มีอีกเยอะครับ เช่น สาป , ก้อนหินละเมอ ,…

Diary LifeFamilyชวนเที่ยว ทัวร์

ทัวร์กิน-ณ-ตรัง-แนะนำร้านอาหารในตรัง

July 26, 2016 0 comments

ทัวร์กิน-ณ-ตรัง-แนะนำร้านอาหารในตรัง อาหารจากร้าน เลตรัง2 ตรัง เมืองเล็กๆน่ารัก วิถีชีวิตเรียบง่าย และผู้คนใจดี ที่สำคัญมีร้านอาหารอร่อยหลายร้าน ที่ตามกินตามปักหมุดกันจนกระเพาะขยาย รีวิวนี้หมูๆจะแยกตามมื้อหลักๆและมื้อเสริม (?!?) เริ่มกันเลยคร้าบบบบบ

Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์

ทัวร์พม่า painaima.com ไหว้พระ-เข้าวัด-ทัวร์พม่า

July 25, 2016 0 comments

ผมมีโอกาสได้ไปที่พม่า มาเมื่อ 6 ปีที่แล้วครับ ช่วงนั้นไปเที่ยวกับพี่ๆ ที่ออฟฟิศเก่า เราหาเช่ารถตู้กันครับ แล้วนั่งกันไปเที่ยวหลายๆเมืองเลย ในพม่า ผมว่าเที่ยวลักษณะนี้ เราสามารถบริหารเวลาได้ดีกว่า มีเวลาในแต่ละสถานที่ได้จนพอใจ ฮ่าๆ ไม่ใช่ทัวร์โฉงก แบบว่าไปแต่ละจุด 10 นาที ลงไปถ่ายรูปแล้วรีบขึ้นรถ โดยที่โหวตว่าแต่ละวันอยากไปวัดที่ดังๆ เช่น เจดีย์ชเวดากอง , พระธาตุอินทร์แขวน , ไปไหว้พระเขี้ยวแก้ว , ไปกราบพระทันใจศาลากลางน้ำ ขอบพระคุณรูปจาก : http://www.kammatan.com  ขอบพระคุณรูปจาก…

Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์

เวียดนาม-ซาปา-ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่-รอการไปค้นหา

July 23, 2016 0 comments

เวียดนาม-ซาปา-ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่-รอการไปค้นหา ถ้าจะเอ่ยถึงเวียดนาม แล้วเพื่อนๆนึกถึงอะไรครับ บางคนจะนึกเห็นภาพ หาดฮาลองเบย์ ลอยมาแต่ไกล บางคนคิดออกคือ สระน้ำกลางเมืองฮานอย มีวัดอยู่กลางน้ำ , นึกถึงร้านขายกระเป๋าเดินทาง ตั้งขายเรียงราย , ผู้คนขับรถมอไซบีบแตรกันไปทั่ว ฮ่าๆ , หรือเฝอ หรือ ร้านน้ำชา นั่งกินข้างถนน แต่สำหรับผมแล้ว เวียดนามยังมีอีกมุมให้จดจำครับ นั่นคือ มุมของธรรมชาติ ภูเขา , ต้นไม้ ลำธาร  ,น้ำตก ,…

Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์

ครบรอบสามปี หลังจากไปทำงานที่ญี่ปุ่นมา ทำงานที่ญี่ปุ่นได้อะไรบ้าง ตอนที่2

July 20, 2016 0 comments

จากตอนแรก ที่เล่าไปนะครับ การทำงานที่ญี่ปุ่นนั้น คนญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องเวลา และ ความเต็มที่ในการทำงานมากๆ ซึ่งโดยปกติผมทำงานที่ไทย มีไปทำงานสายบ่อยๆ แต่ที่ญี่ปุ่นไม่ได้เลย ฮ่าๆ เพราะวัฒนธรรมเขาเป็นแบบนั้น ตรงต่อเวลามากๆ คือถ้าเข้างาน 09:30 ก็ต้องออกจากห้องก่อน 8:45 นั่งรถไฟจากสถานี Kanda 神田駅 ไปที่สถานี Tamachi 田町駅 จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที รวมเดินไปถึงตึก ซึ่งบางวันถ้ารถไฟเสีย ก็ต้องรอเปลี่ยนขบวนด้วย ซึ่งสายที่จะไปที่ทำงานผม นั้นผ่านหลายสายอยู่ครับ…

Diary LifeKnowledgesการภาวนาปฏิบัติธรรมชวนเที่ยว ทัวร์

ครบรอบสามปี หลังจากไปทำงานที่ญี่ปุ่นมา ทำงานที่ญี่ปุ่นได้อะไรบ้าง ตอนที่1

July 14, 2016 0 comments

ครบรอบสามปี หลังจากไปทำงานที่ญี่ปุ่นมา ทำงานที่ญี่ปุ่นได้อะไรบ้าง เมื่อช่วง กุมภาพันธ์ 2556 ผมมีโอกาสได้เดินทางไปทำงานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่ได้ไปที่ญี่ปุ่นครับผม ตื่นเต้นนิดหน่อย ฮ่าๆ เป็นประเทศที่อยากไปมานานละ และครั้งนั้นได้ไปอยู่มาเกือบครึ่งปีได้ ไปทำงานในบริษัท NTT Communication ตอนนั้นผมไปทำงานในทีม SecureConnect งานที่ทำเกี่ยวกับ ระบบการยืนยันตัวตน (Authentication Method ) และพวกเซอร์วิสเกี่ยวกับ Single sign on (SSO) หรือการยืนยันครั้งเดียวแต่เข้าระบบได้ทุกระบบของผู้ใช้งานนั้นๆ เช่นพวก…

Diary Life

ร้านวิชาญอะไหล่วาริน Vichan-Autoparts-Warinchamrap

July 11, 2016 1 Comment

วิชาญอะไหล่วาริน Vichan-Arai-Warinchamrap , vichan-autoparts-warinchamrap ร้านวิชาญอะไหล่วาริน ตั้งอยู่ที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เปิดขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซต์ มาตั้งแต่ปี 2527 ปัจจุบันจำหน่ายอะไหล่รถมอตอร์ไซต์ และ รับคว้านเสื้อสูบ , ตีปอกลูกสูบ , อัดก้านสูบ , ทำบ่าวาล์วไอดีลูกสูบ , ทำวาล์วไอเสียลูกสูบ โดยช่างมืออาชีพ ประสบการณ์ในการคว้านเสื้อสูบ มากว่า 20 ปี งานคุณภาพ เสื้อสูบที่ทำจากร้านวิชาญอะไหล่ สามารถนำไปประกอบได้เลย เพราะความสะอาดให้เรียบร้อยครับ งานที่ร้านวิชาญอะไหล่วาริน…

Diary LifeFamily

ร้านวิชาญอะไหล่วาริน กลับบ้านที่อุบลฯ

July 6, 2016 0 comments

ร้านวิชาญอะไหล่วาริน กลับบ้านอุบลฯ เจอรูปเก่าๆ ตอนเด็กๆ แป๊บเดียวก็จะผ่านไป 1 ปีละครับ หลังจากลาออก จากงานประจำ ตั้งแต่ สค 2558 หลังจากลาออกมา ก็เริ่มก่อตั้งบริษัทแพ็คเกตเลิฟ ไอที เซอร์วิสแอนด์คอนซัลติ้ง จำกัด ดำเนินการทำเรื่องจดทะเบียน แล้วก็เดินสายพบปะลูกค้าเก่าๆ รวมถึงได้เจอกับลูกค้าใหม่ๆ ผมจะกันช่วงเวลาส่วนหนึ่งในแต่ละเดือนไว้ กลับบ้านที่อุบลฯ ครับ สักอาทิตย์หนึ่งในแต่ละเดือน ก็อยากให้เวลากับพ่อกับแม่เยอะขึ้น เพราะตั้งแต่ตอนเรียนละ ไม่ค่อยได้ดูแลท่านเท่าไรเลย แล้วยิ่งช่วงทำงานประจำ ก็กลับบ้านที่อุบลได้แค่ เสาร์ทิต…

Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์

แนะนำทัวร์ไอซ์แลนด์ roadtripexplorer.com กลุ่มเล็ก 6-8 คน เน้นคุณภาพ สนุกเฮฮา

July 3, 2016 0 comments

วันนี้จะมาแนะนำทัวร์ไอซ์แลนด์ ครับผม เป็นของพี่ที่รู้จักกันมานานละ แกทำทัวร์ท่องเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ครับ ก็ประมาณ 6-8 คน ที่จำนวนคนน้อยเพราะว่า เราเช่าเหมารถตู้ที่มีที่นั่ง 9 ที่นั่งครับ ปกติแล้วถ้ามีพวกสัมภาระด้วย ก็จะไม่แน่นแออัดจนเกินไป เดินทางสะดวกดี ถ้าใครสนใจก็ลองดูโปรแกรมได้เลยนะครับ หรือถ้าอยากเข้าไปชมในเว็บก็ http://www.roadtripexplorer.com/project/ทัวร์ไอซ์แลนด์/ เลยครับผม ทัวร์คุณภาพจริงๆครับ ทัวร์ไอซ์แลนด์ ของที่นี่ เที่ยวกลุ่มเล็ก ไม่เกินคณะละ 12 คน (หรือจัดกรุ๊ปส่วนตัวได้ตั้งแต่ 2 คน) ตรงไหนสวยจอดให้ถ่ายรูป ถ่ายรูปสะดวก มีเวลาให้โพสต์ให้เล็ง…