Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์ทัวร์ญี่ปุ่นแบบเจาะลึก

ทัวร์ญี่ปุ่น แบบหรูหรา ระบุสถานที่ที่อยากไปได้ ระบุอาหารที่อยากกินได้ แบบกลุ่มเล็ก Travel Japan Exclusive and relax free style small group. Tailor-Made-Japan-Trip

posted by packetlovegolf March 9, 2017 2 Comments

ทัวร์ญี่ปุ่น แบบหรูหรา ระบุสถานที่ที่อยากไปได้ ระบุอาหารที่อยากกินได้ แบบกลุ่มเล็ก Travel Japan Exclusive and relax free style small group. (Tailor-Made-Japan-Trip) 排他的の日本観光に行く! จากที่ทีมงานและตัวผมเองเคยทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่หลายครั้ง บางครั้งอยู่เป็นหลายๆเดือน หรือไปแค่อาทิตย์เดียว รวมถึงได้ไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น เอง และได้กินอาหารแนะนำโดยเชฟในแต่ละมื้อ นั้น ซึ่งอาศัยการพูดสื่อสารเป็นภาษาญี่ปุ่นนั้น ถือว่า สำคัญมาก ตรงจุดนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นจริงๆ เพราะบางคน เช่นเชฟ…

Continue Reading

Diary Lifeชวนเที่ยว ทัวร์

ตามรอยศรัธรา ถ้ำนาคา แห่งบึงกาฬ

posted by packetlovegolf September 10, 2023 0 comments

ทีมงาน RPG#1 จัดทริป ไหว้พระเยือนถ้ำนาคา อุทยานภูลังกา จ.บึงกาฬ ในวันที่ 9 กันยายน 2566 แม้จะฝนตกช่วงเช้า แต่ว่าช่วงที่ขึ้นก็มีแดดอ่อนๆ เดินสบายๆ ในทริปมี พี่โรจน์ น้องป๋อเปี๊ยะ พี่ต้น น้องปอ และผม ถึงวัดและเดินขึ้นช่วง 11.12AM ไปจนถึงข้างบนประมาณ บ่ายสอง แล้วก็เดินไปชมจุดต่างๆ และก็เข้าไปชมภายในถ้ำ ซึ่งก็ดูอลังการ มากๆ ครับ แนะนำให้มีหมวกกันแดด และปอกแขนไปด้วยจะดีมากครับ…

Continue Reading

Diary LifeFamily

PKL-team-charity-to-children-school-in-ubon-aug2023

posted by packetlovegolf August 5, 2023 0 comments

PKL-team-charity-to-children-school-in-ubon-aug2023 ทางทีมงาน Packetlove จะมีไปบริจาคของ กับเลี้ยงอาหารกลางวัน + เลี้ยงไอศครีมให้น้องๆ ที่​โรงเรียนปัญญานุกูลอุบล จ.อุบลฯ นะครับผม ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องท่านไหนว่างก็ไปร่วมสร้างรอยยิ้ม : ) ให้น้องๆ กันได้นะครับผม วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566 เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไปครับผม ณ ตอนนี้ จะมีเตรียมรายการนำอาหาร-สิ่งของ แจกเด็ก ณ.โรงเรียนปัญญานุกูล วันที่…

Continue Reading

Diary Life

อีกประสบการณ์ที่ เมือง Hamilton , Niagara ประเทศแคนาดา

posted by packetlovegolf July 21, 2023 0 comments

สวัสดีครับ วันนี้ฝนตกริมหน้าต่าง ก็เลยมานั่งอัฟเดทชีวิตช่วงนี้ ผมและภรรยาได้มีโอกาสเดินทางมายังประเทศแคนาดา ครั้งแรก ตลอดระยะเวลา 1 เดือนครึ่ง ได้มาเจอการใช้ชีวิตที่ timezone ช้ากว่าประเทศไทย 11 ชั่วโมง ในความเป็นไม่ได้มีอะไรแย่ ล้วนแต่พอดีกับเราแล้วทั้งนั้น ถ้าใจยอมรับได้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แค่ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ให้ได้ == การทำงานกระทบหรือเปล่า ในเรื่องการทำงานยังดีที่สามารถ Work From Anywhere ได้ ตามแนวทางการทำงานที่เราตั้งใจทำไว้ แค่อาศัยความรับผิดชอบ และ ทีมเวิรค์…

Continue Reading

Diary Life

How become as Packetlove dot com

posted by packetlovegolf July 9, 2023 0 comments

จำได้ว่ามีช่วงปีสาม ที่ลาดกระบัง ตอนที่แยกเข้าภาควิศวะ-IT  และมีโปรเจคที่ต้องทำเกี่ยวกับ Operating System เพื่อให้ทำ Linux from scratch คือการสร้างระบบปฏิบัติการลีนุกซ์ เพื่อให้สามารถบูต และทำงานเป็นเครื่องแม่ข่ายได้ ตอนนั้นยังพอได้ยินมาบ้างว่า linux คืออะไรตอนช่วง ม.ปลาย ที่มีโอกาสได้ไปแข่งคอมพิวเตอร์ ให้ที่โรงเรียน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเราจะสร้างมันขึ้นมาได้ด้วยหรอ ฮ่าๆๆ เริ่มด้วยการทดลอง โดยรันตามคู่มือ ของ Linux from Scratch ที่หนากว่า 500 หน้า ก็ค่อยๆทำความเข้าไปใจทีละ…

Continue Reading

Diary Life

ณ​ วินาที ปัจจุบันขณะ

posted by packetlovegolf April 8, 2023 0 comments

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ทุกคนครับ ไม่ได้เขียน Diary นานมาก ฮ่าๆๆ ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่อายุ 38 ปี วันสุดท้ายแล้ว พรุ่งนี้ก็จะครบ 39 ปี แล้ว ชีวิตในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ จากอายุ 28 มาถึง 38 ปี มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ได้เรียนรู้การพบเจอ ได้เรียนรู้การจากลา ได้เรียนรู้การเจริญสติ มากขึ้น ให้ความสำคัญกับคนที่แคร์เราเยอะขึ้น และได้แบ่งปันรอยยิ้มกลับสู่สังคมเยอะขึ้น…

Continue Reading

Diary Lifeบริจาคของช่วยน้ำท่วม

Packetlove team have donate food and drinking water during flooding in Ubon Warin 2022

posted by packetlovegolf October 15, 2022 0 comments

เมื่อวันที่ 14 ตค 2565 ทีมงานแพ็คเกตเลิฟ และอุบลดอททาว์น ร่วมกับทีมศิริประชา ร่วมกันแจกข้าวกล่อง น้ำโค้ก ยาพารา และยากันยุง ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม รอบๆ อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลฯ พวกเราจะ จัดแจกจนกว่าน้ำจะหยุดท่วม น้ำใจยิ่งใหญ่กว่าน้ำท่วม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์ในหลวง รัชกาลที่9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13ตุลาคม และได้ให้กำลังใจชาวบ้าน สู้ๆครับ และในโอกาสนี้เอง ทีมงานได้นำภาพบรรยากาศบางส่วน มาให้ชมด้วยนะครับ Packetlove team have…

Continue Reading

Diary Lifeบริจาคของช่วยน้ำท่วม

แจกข้าวกล่อง + ขนมเค้ก + น้ำดื่มเย็นๆ ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.วารินชำราบ จ.อุบล 2-4ตค2565

posted by packetlovegolf October 8, 2022 0 comments

ตั้งแต่พายุโนรู เข้าที่ จ.อุบล ชาวบ้านที่อยู่ริมน้ำ ได้รับผลกระทบ น้ำท่วม ทางบริษัทแพ็คเกตเลิฟฯ และทีมงานอุบลทาวน์ ได้ไป แจกข้าวกล่อง + ขนมเค้ก + น้ำดื่มเย็นๆ ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.วารินชำราบ จ.อุบล 2-4ตค2565 เอาบุญมาแบ่ง และเอาภาพบรรยากาศ มาให้ชมครับ อีกครั้งหนึ่งที่ชาวอุบล และ ชาววาริน ต้องร่วมด้วยช่วยกัน และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบนะครับ สู้ๆ

Continue Reading

Diary LifeFamily

marriott-rayong-chill-day

posted by packetlovegolf February 28, 2021 0 comments

ห่างหายไปนานไม่ได้อัฟเดท Blog ช่วงนี้ หลังจากโควิดรอบ2 ผ่านไป ก็ได้เวลาพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน ต่างจังหวัดครับ รอบนี้ พวกเรามาเยี่ยมคุณยาย และป้าแคท ที่พัทยา แล้วก็เลือกไปพักค้างคืน ที่ Marriott Rayong โดยใช้สิทธิ์ Platinum Bonvoy ครับ ได้อัฟเกรดห้องพัก และได้สิทธิ์ลดค่าอาหารอีก 20%  ต้องขอบคุณคุณมุก คุณภรรยาแสนดี ที่พาเก็บสิทธิ์ จนได้สิทธิพิเศษ มากมาย ฮ่าๆๆ กินข้าวเที่ยงกันที่บ้านป้าแคท และคุณยาย…

Continue Reading

Diary Lifeการปฏิบัติธรรมการภาวนาปฏิบัติธรรม

ความวุ่นวายมีอยู่เป็นธรรมดาของโลก แต่จิตที่ฝึกดีแล้ว จะนำความสุขมาให้

posted by packetlovegolf March 19, 2020 0 comments

ความวุ่นวายมีอยู่เป็นธรรมดาของโลก แต่จิตที่ฝึกดีแล้ว จะนำความสุขมาให้ ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2563 หรือ คศ2020 ที่ผ่านมานี้ มีปัญหาที่เข้ามามากมาย เป็นช่วงที่เจริญสติได้ดีทีเดียว บางครั้งทุกข์ไหลเข้ามา เมื่อสติรู้ทันเห็นทัน ก็จะปล่อยวางไปได้ แต่เมื่อใดที่วางไม่ได้ หรือวางไม่ทัน ก็จะไหลเข้าสู่ใจ … ในช่วงที่กระแสความวุ่นวายที่มีอยู่ในโลกช่วงนี้ ถ้าจิตรู้ทันความฟุ้งซ่านนั้น และต่อไปก็จะสงบระงับลงมา ก็จะเห็นความธรรมดาของโลก คือ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วดับไป … เราไม่สามารถไปกำหนดอะไรได้ ทุกคนย่อมมีกรรมเป็นของของตน มีกรรมเป็นผู้ให้ผล มีกรรมเป็นแดนเกิด…

Continue Reading

Diary LifeKnowledges

Devops FreeCourse from Packetlove team to Engineer KmitL.

posted by packetlovegolf December 18, 2019 0 comments

Devops FreeCourse from Packetlove team to Engineer KmitL. เมื่อเดือนก่อน ได้เข้าไปแชร์ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการทำงานด้าน Devops ซึ่งใช้งานพวก docker , jenkin , gitlab, automation ให้กับน้องๆวิศวะ คอมพิวเตอร์ ได้รู้จักกัน รวมไปถึงให้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับ งานด้าน Devops กับน้องๆครับ รวมถึง skill set ที่สำคัญเกี่ยวกับด้านนี้ครับ…

Continue Reading

Diary Life

บริจาคคอมพิวเตอร์โน๊คบุค ให้วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี

posted by packetlovegolf October 14, 2019 0 comments

บริจาคคอมพิวเตอร์โน๊คบุค ให้วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี Donate Notebook for Wat-Nongprapong Ubonratchatani วันที่ 13 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นวันออกพรรษา ครับ ทางบริษัทแพ็คเกตเลิฟฯ ได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook Dell ถวายให้แก่คณะสงฆ์ ของทางวัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี เพื่อใช้งานพิมพ์งานต่างๆ และยังช่วยเผยแพร่สื่อธรรมะต่างๆ ยังความเจริญแด่พระพุทธศาสนา โดยมีองค์พระพุทธเจ้าเป็นองค์ประธาน รวมทั้งได้ปล่อยปลา และกบ และร่วมสวดมนต์ทำวัตรเย็น (วันพระใหญ่)…

Continue Reading

Diary Life

ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บริจาคของกิน ของใช้ ในจังหวัดอุบลราชธานี 6-15 กันยายน 2562

posted by packetlovegolf September 11, 2019 0 comments

ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บริจาคของกิน ของใช้ ในจังหวัดอุบลราชธานี 6-15 กันยายน 2562 สำหรับปี 2562 มีน้ำสูงมาก ไหลมาที่จังหวัดอุบลราชธานี เลยทำให้น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของตัวจังหวัด หนึ่งในนั้นก็คือ ที่ อ.วารินชำราบ ครับ ที่เป็นบ้านเกิดผมเอง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก ต้องย้ายที่อยู่ ของใช้เก็บย้ายไม่ทันบ้าง แต่ส่วนของบ้านผมเองยังดี ที่อยู่ที่สูง เลยยังรอดอยู่ ดังน้ันก็เลยได้ช่วยเหลือบริจาคของกิน ของใช้ให้กับชาวบ้านที่ย้ายขึ้นมาอยู่ฝั่งข้างบนของถนน ครับ หวังว่าน้ำใจเล็กๆน้อยๆ จะเป็นกำลังใจ ให้ผู้ประสบภัยผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ ไปได้ด้วยดี…

Continue Reading

Diary Life

กุ้งซอสมะขาม เมนูซิกเนเจอร์ ของ The moment huahin ร้านอร่อยหัวหิน

posted by packetlovegolf April 27, 2019 0 comments

กุ้งซอสมะขาม เมนูซิกเนเจอร์ ของ The moment huahin ร้านอร่อยหัวหิน แนะนำที่นี่เลย The moment Huahin มีอาหารทะเลสดๆ หลายเมนูเลยครับ สำหรับเมนูที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้านจะเป็น “กุ้งซอสมะขาม” ครับ ซึ่งคัดสรรจากกุ้งสดๆ พร้อมกับซอสมะขามที่ปรุงรสเข้มข้น เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้มาลองกันครับ สามารถโทรสอบถามเส้นทาง หรือจองร้านได้เลยครับ ที่เบอร์ติดต่อ : 083-066 0035 The Moment Gallery and Bar…

Continue Reading

Diary LifeFamily

แต่งงานครบรอบหนึ่งปี : )

posted by packetlovegolf April 27, 2019 0 comments

แต่งงานครบรอบหนึ่งปีแล้ว : ) 27 Apr 2019 มากินข้าวกันที่ร้านสุธัญทิพย์ ร้านอาหารเจสุดโปรด ของเรา โดยเฉพาะเมนูไข่เจียว : ) ขอบคุณทุกคนในครอบครัวมากๆ ที่ช่วยเหลือกันให้งานในวันนั้น ผ่านมาด้วยดี : ) ขอบคุณเจ้าสาวของผม ที่ดูแลกันมาตลอด 10 ปี

Continue Reading

Diary LifeFamilyการปฏิบัติธรรมการภาวนาปฏิบัติธรรม

วันพระใหญ่ มาฆบูชา วันเพ็ญเดือนสาม น้อมระลึกถึงพระคุณของพระผู้มีพระภาคเจ้าอันหาที่สุดมิได้

posted by packetlovegolf February 19, 2019 0 comments

วันพระใหญ่ มาฆบูชา วันเพ็ญเดือนสาม น้อมระลึกถึงพระคุณของพระผู้มีพระภาคเจ้าอันหาที่สุดมิได้ การได้เกิดมาพบพระพุทธศาสนา และได้น้อมนำหลักการเจริญสติปัฏฐาน และได้เรียนรู้อริยสัจ4 ตามหลักคำสอนขององค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้านั้น ถือว่าไม่เสียชาติเกิดแล้ว ในวาระที่วันเพ็ญเดือนสาม เวียนมาครบบรรจบในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ที่ 2562 นี้ ข้าพเจ้าและครอบครัว ขอน้อมระลึกถึงพระคุณของพระผู้มีพระภาคเจ้าอันหาที่สุดมิได้ ในตอนเช้าได้ตักบาตร ล้างบาตรครูบาอาจารย์ที่มูลนิธิหลวงปู่มั่น เจริญสติภาวนา เดินจงกลม นำบุญมาแบ่งญาติสนิทมิตรสหาย ตามสมควรแก่ธรรมด้วยเถิด สาธุ ทำบุญเพื่อให้กับพระที่อาพาธ และกิจของสงฆ์ที่มูลนิธิหลวงปู่มั่น ​ ถวายจังหันใส่บาตรพระ…

Continue Reading

promote-seo

อยากจำนำรถ หรือ รีไฟแนนซ์รถ หรือ กู้เงิน ติดต่อได้ที่ somwang.co.th

posted by packetlovegolf February 14, 2019 0 comments

อยากจำนำรถ หรือ รีไฟแนนซ์รถ หรือ กู้เงิน ติดต่อได้ที่ somwang.co.th promote-somwang-th-refinance-car ทุกวันนี้ ในยุคที่เงินกลายเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต ทำให้ผู้มากมายต่างก็ดิ้นรนหาเงินมาเพื่อใช้จ่ายต่างๆ นานา ในชีวิตประจำวัน หรือเพื่อสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เสริมสภาพคล่อง ต่อเติมบ้าน ซ่อมแซมรถ ปลดภาระหนี้ จนบางครั้งเกิดสภาวะเงินขาดมือ การจะหยิบยืมหรือหาที่พึ่งจากคนอื่นเดี๋ยวนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากมากๆ หลายคนประสบปัญหาดังกล่าว และพยายามหาวิธีแก้ปัญหาอันจะได้มาซึ่งเงิน หลายคนคงนึกถึงการ กู้เงิน หรือขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่างๆ และมีอีกไม่น้อยที่กลับมามองตัวเอง และดูว่าเราเองสามารถนำทรัพย์สินส่วนไหนแปลงเป็นเงินก้อนได้บ้าง เราจึงเห็นโครงการต่างๆ มากมายของสถาบันการเงิน เช่น รถแลกเงิน หรือ การใช้สโลแกนต่างๆ…

Continue Reading

ชวนเที่ยว ทัวร์แนะนำร้านค้า

มองหาที่พัก Pool-Villa-Huahin หรือ พูลวิลล่าหัวหิน หรือ บ้านพักหัวหิน ที่ Spirit-Resort Hua Hin

posted by packetlovegolf December 27, 2018 0 comments

มองหาที่พัก Pool-Villa-Huahin หรือ พูลวิลล่าหัวหิน หรือ บ้านพักหัวหิน ที่ Spirit-Resort Hua Hin และขอแนะนำที่พักแบบเป็นส่วนตัว ริมน้ำในหัวหินครับ ถ้าใครชอบสไตส์ พูลวิลล่าหัวหิน หรือแบบเป็น บ้านพักหัวหิน ไม่ควรพลาดเลยสำหรับที่นี่ Pool villa Huahin และ Hua hin Resort สามารถทำการเข้าไปดูรายละเอียด และทำการจองหัองพักได้เลยครับ ที่ https://www.spirit-resort.com/ หรือจะสอบถามได้เบอร์ Tel: +66 (0) 32…

Continue Reading

Diary LifeKingrama9Knowledges

Free Training 1 Day : How to handle with ransomware and malware in your organisation by Packetlove.com team.

posted by packetlovegolf November 30, 2018 0 comments

ความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ รู้เท่าทันการทำงานของ Ransomware + Malware และวิธีการป้องกัน Free Training 1 Day : How to handle with ransomware and malware in your organisation by Packetlove.com team. คอร์สการกุศล จากทาง By Packetlove.com @ 10:00AM-04:00PM…

Continue Reading